Trải sàn da simili có thực sự thích hợp cho xe của bạn?

Trải sàn da simili có thực sự thích hợp cho xe của bạn?

Bọc lại ghế da, lắp thêm đồ chơi... có thể sẽ làm xe bạn tiện nghi và hoành tráng hơn. Tuy nhiên, nếu thay đổi nội và ngoại thất không đúng cách xe bạn sẽ không những không đẹp mà còn gặp nhiều trục trặc khó lường. Hôm nay chúng ta cùng bàn về việc: Trải sàn da simili có thực sự cần thiết?


Trải sàn da simili có thực sự thích hợp cho xe của bạn?
Trải sàn da simili vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây những hư hỏng không đáng có


Thay đổi nội thất (bọc lại ghế da, trần, sàn, Thảm lót sàn, ốp trong cửa..) không đúng chuẩn sẽ gây ra nhiều vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu mà không biết là nguyên nhân do đâu, lý do là những lỗi đó rất nhỏ và không dễ dàng phát hiện.

Ở phần này, chúng tôi xin đưa ra 1 trường hợp nhỏ trong rất nhiều trường hợp mà nhiều người mắc phải, có thể là do chủ quan, cũng có thể do không biết hoặc do thấy từ trước giờ nhiều người vẫn làm vậy. Đó là tại sao đa số chúng ta lại trải sàn da simili cho ô tô?

Để trả lời cho câu hỏi này, có người nói là bọc da vào trông nó sạch, dễ vệ sinh, cái đó cũng có thể là một lý do, vì có thể vài người trong chúng ta nhiều khi cái gì mới mua về phải bọc lại cho sạch, hay là cất đi cho mới trước đã, cũng ko biết là làm thế nó sẽ thế nào. Nói vui vậy thôi, còn thật ra là do thời tiết, khí hậu Việt Nam chúng ta, mưa mưa ướt ẩm như tính con gái quá mà.

Thêm câu trả lời nữa một cách khá thú vị và cũng là chuyện bình thường, là chúng ta có thói quen sao lại những gì khi chúng nhìn hoặc chúng ta thấy nhiều người làm, chuyện đó sẽ là rất chính xác nếu điều đó được tìm hiểu và hỏi tại sao tôi nên làm vậy.
Nhưng vấn đề xảy ra là gì, khi trải sàn cho ô tô như vậy thì xe dễ dàng xảy ra:

1. Nguy cơ mất an toàn nếu các bulông chân ghế, dây an toàn lắp lại không đạt yêu cầu kỹ thuật.

2. Khi lắp thêm thảm trải sàn hoặc lót sàn không chính xác có thể gây vướng hoặc làm giảm hiệu quả của bàn đạp ga/côn/phanh. Trong một số trường hợp có thể gây mất an toàn.
3. Đèn cảnh báo túi khí báo lỗi do không tháo cực ắc-quy trước khi tháo ghế (Các xe số tự động)

4. Gây hiện tượng bị kêu ghế hàng 2 hàng 3 khi chạy trên đường xóc do không điều chỉnh đúng vị trí các chốt khóa, chân đỡ xuống sàn phía dưới hai bên ghế hàng 3.

5. Gây hiện tượng bịt cửa gió của hệ thống điều hòa phía bên dưới táp-lô do tấm trải sàn lắp thêm che khuất. 

6. Ngoài ra, khi trải sàn bằng da sẽ dẫn đến hiện tượng khó thoát hơi, dẫn đến đọng hơi ẩm làm hỏng nỉ, gây mốc, sau đó ảnh hướng đến sàn xe do sàn gồm nhiều chi tiết bằng kim loại.

7. Do xe thiết kể nỉ để có tác dụng hút, và bám bụi, tránh hiện tượng bụi trong và ngoài xe bay lung tung, như vậy cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nhất là đối với trẻ em và phụ nữ

8. Còn một vấn đề đáng lưu tâm nữa là sàn xe cũng ảnh hưởng đến khả năng thưởng thức âm nhạc trên chính chiếc xe yêu quý của chúng ta. Âm thanh trực tiếp là âm thanh phát ra trực tiếp từ loa mà không dội lại ở đâu. Do đó, ở khoảng cách này, 50% là kết quả của sự dội lại từ sàn xe và trần xe. Quá trình dội âm cũng xuất hiện nhiều vấn đề như tần số, pha không đều, mất độ rõ nét và sự chắc chắn. Nếu vượt qua khoảng cách tới hạn này, nghĩa là giảm âm thanh trực tiếp, tăng tỷ lệ dội lại, chất lượng âm thanh sẽ càng giảm sút nhiều hơn.

- Tóm lại, sử dụng, nâng cấp thiết bị gì cho chiếc xe yêu quý của chúng ta đều tùy thuộc vào nhu cầu và gu của mỗi người. Mỗi cái đều sẽ có những ưu nhược điểm nhất định, nhìn nhận 1 cách chính xác và thiết thực nhất để trang bị nó là một yếu tố cần thiết để làm sao vừa thẩm mĩ, vừa sang trọng nhưng cũng phải vừa an toàn mới là điều chúng ta đáng để quan tâm. Cuối cùng, chúc các bạn lái xe an toàn.

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý các bạn Thảm Nhập Khẩu Thái Lan Back Liners một trong những lựa chọn số 1 của mọi khách hàng tại Việt Nam.

Huy Vinh
KATA Việt Nam

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »