Cảm áp suất lốp lắp đặt trên Mercedes GLC

Hiện tại trên các xe Mercedes GLC chỉ đang trang bị hệ thống giám sát và cảnh báo lốp chứ chưa thực sự là một cảm biến áp suất lốp trực tiếp theo dõi nhiệt độ, áp suất và vị trí từng bánh. Vậy nên bộ cảm biến áp suất lốp đo chính xác các thông số là cần thiết cho chiếc Mercedes GLC.

Vậy muốn biết áp suất lốp thế nào thì trước hết phải đo rồi báo về để hiện lên đồng hồ. Cảm biến áp suất lốp này gọi là TPMS loại trực tiếp, nó có cảm biến đo đạc nhiệt độ, áp suất trong lốp rồi gửi thông tin qua sóng vô tuyến hoặc sóng Bluetooth về bộ thu rồi được hiện thị trên xe.

Để đo áp suất lốp, nhiệt độ lốp người ta dùng một mạch điện tử gồm một bộ vi xử lý, các cảm biến đo áp suất, nhiệt độ, điện áp pin nuôi mạch và một bộ phát sóng vô tuyến. Thiết bị này có thể được lắp đặt trong lốp xe hoặc ngoài lốp như cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE, được sản xuất dưới dạng một van, có thể lắp vừa tất cả mâm tiêu chuẩn.
Một loại TPMS khác gọi là gián tiếp và loại này đang sử dụng chính xác trên các dòng xe Mercedes cụ thể hôm nay là chiếc GLC, phần mềm này dùng ngay thông tin về tốc độ quay của 04 bánh xe mà bất cứ hệ thống chống bó cứng phanh ABS nào cũng có rồi so sánh để phát hiện bất thường về áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp loại gián tiếp dựa trên nguyên tắc khi một bánh mềm hơn ->đường kính giảm đi -> quay nhanh hơn.

Bằng cách so sánh tốc độ quay của các bánh xe, có thể phát hiện ra một lốp mềm hơn hoặc căng hơn các lốp còn lại. Như vậy là nhờ ABS và cần phát triển, bổ sung thêm module phần mềm trên ECU và bộ hiển thị thì loại cảm biến lốp này có thể sử dụng, không phát sinh thêm nhiều phần cứng như TPMS trực tiếp.


Và hôm nay chúng tôi trang bị bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire trực tiếp cho Mercedes GLC, với bộ cảm biến này bạn không cần phải tháo lốp, thay vặn, không phi đi dây vì tất cả đã hoạt động ở dạng không dây bằng công nghệ Bluetooth 4.0 rồi.

TPMS Fobo Tire 2Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire 2

Cảm biến áp suất lốp không dây Fobo Tire 2Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài


Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Fobo Tire


Hiện tại, Cảm biến áp suất lốp cho Mercedes cụ thể là GLC đã có phiên bản mang tên Fobo Tire 2, nhỏ hơn và nhanh hơn, tiết kiệm Pin hơn. Chi tiết về sản phẩm bạn có thể xem tại đây

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »