Hệ thống an toàn PRE-SAFE Impluse Side trên Mercedes

PRE-SAFE Impluse Side : là hệ thống hỗ trợ lái an toàn của hãng xe Mercedes nhằm giúp bảo vệ người lái ngăn ngừa va chạm từ bên hông xe . Đây là một hệ thống an toàn mới mà hãng xe mercedes vừa mới áp dụng cho một số dòng xe . 

 PRE-SAFE Impluse Side trên Mercedes

Trong tình huống va chạm bên hông , chỉ có một nơi duy nhất hấp thụ xung lực va đập . Vì thế để gia tăng khoảng cách vùng bên hông của người ngồi trong xe đối với cửa xe . Hệ thống PRE-SAFE Impluse Side sẽ di chuyển người tài xế hoặc hành khách phía trước sang 1 bên ngay lập tức để giảm nguy cơ nguy hiểm cho người ngồi .

 PRE-SAFE Impluse Side trên Mercedes

Hoạt động PRE-SAFE Impluse Side : nếu hệ thống phát hiện bên hông sắp xảy ra va chạm. Vùng bên hông ghế ngồi lập tức bơm phồng không khí bên trong vòng 1 giây . Điều này rất cần thiết để bảo vệ phần đầu và cơ thể người ngồi trước khi xảy ra va chạm từ bên hông xe .

Để theo dõi xử lí những tình huống bên ngoài xe . Hệ thống PRE-SAFE Impluse Side sử dụng 
cảm biến rada bên hông để theo dõi những tình huống xung quanh xe từ đó sẽ truyền về hộp điều khiển trung tâm . Nếu cảm biến rada phát hiện có tình huống sắp xảy ra va chạm từ bên hông xe . Một motor bơm phồng không khí phía bên hông ghế phía trước sẽ đẩy người ngồi sang một bên . Nhằm bảo đảm sự an toàn và giảm nguy cơ bị chấn thương từ bên hông .

Theo: Mercedes 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »