Lốp xe và những lời khuyên cần thiết

Khi lốp xe vượt quá mức an toàn thì nó có thể gây ra những tai nạn cực kì nguy hiểm, vậy những lời khuyên để có thể bảo vệ lốp cũng như an toàn cho chính người sử dụng là gì? Mời các bác cùng tìm hiểu.


kiểm tra lốp

Cho dù đó là giữa những trận bão tuyết hay một ngày hè nóng nực thì lốp xe duy trì ở mức độ tối ưu sẽ vẫn luôn giúp bạn chạy xe được an toàn hơn. Tuy nhiên, khi chúng ta nói đến an toàn của lốp, ngoài các lời khuyên như bảo vệ lốp cao su,  hay tráng lốp,... thì những yếu tố khác cũng cần phải quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp xúc với các chuyên gia trong vấn đề này.

Roger Marble, chuyên gia tư vấn đã trải qua bốn thập kỷ trong ngành lốp xe, làm việc cho một nhà máy sản xuất lớn lốp xe ô tô cho các thị trường Bắc, Trung và Nam Mỹ. Trong thời gian đó, ông đã có một số ít những vấn đề mà ông cho rằng nó chưa bao giờ đúng:

Sai lầm đầu tiên: Bạn có thể kiểm tra áp suất lốp bằng cách nhìn vào lốp của bạn hoặc đá vào nó. Theo Marble, phương pháp này thường sai lệch từ 10-20% hoặc hơn thế nữa

Sai lầm thứ 2: Tái sử dụng một chiếc lốp đã quá thời hạn sử dụng 10%. " Điều này cũng giống như việc tin tường rằng việc đặt salad khoai tây trở lại trong tủ lạnh sau khi nó đã tắm nắng mặt trời cả ngày là OK để ăn"

Sai lầm số 4: " Các lốp xe phải được kiểm tra bởi một đại lý lốp xe và một báo cáo bằng văn bản được phát hành sau 5 năm sử dụng và hằng năm sau đó và thay thế 10 năm cho dù số lốp còn lại là bao nhiêu.

Sai lầm số 5: Bỏ qua cảnh báo từ hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS).

Kurt Berger, quản lý, kỹ thuật bán hàng tiêu dùng cho nhà sản xuất lốp Bridgestone Americas, đã đưa ra ba mẹo giúp các lái xe có thể lên đường một các sẵn sàng.

-   Độ căng: Các khía cạch quan trọng nhất của bảo trì lốp là bơm hơi đúng cách. Các lốp xe có thể mất một pound tương đương 450g mỗi inch vuông mỗi tháng trong điều kiện bình thường.
- Đảo lốp: Đảo lốp thường xuyên cũng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng không đều và mòn sớm. Theo Berger, có đến 40 phần trăm tài xế đã không đảo lốp xe của họ trong khoảng đề nghị là 5000 - 7500 dặm.
- Đánh giá: Thường xuyên tìm kiếm các dẫu hiệu của sự ăn mòn hoặc hư hỏng của lốp.
Theo "Thử nghiệm Penny" là cách kiểm tra độ mòn của bánh xe, tức là " đặt một đồng xu vào lốp xe nếu thấy đầu Lincoln có thể nhìn thấy được thì chứng tỏ lốp đã mòn và cần được thay thế."

Theo Remsberg giải thích: " Áp suất lốp tối ưu cần thiết cho chiếc xe của bạn có thể tìm thấy ngay trên nhãn dán ở nắp cửa xe bên lái và chúng ta nên căng cứ vào đó để cài đặt các mức áp suất lốp tối ưu" 

Thời gian trong ngày có thể ảnh hưởng đến việc độc áp suất lốp xe, do đó Remsberg đề nghị kiểm tra áp lực lốp xe lạnh, thường là đầu tiên là vào buổi sáng.

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »