Áp suất lốp tiêu chuẩn trên xe Toyota

Tìm hiểu áp suất lốp tiêu chuẩn trên xe Toyota

Trên những chiếc xe cá nhân như chúng ta có thể thấy thì, ở vị trí thành cửa lái hay ở nắp bình xăng ( như dòng xe Mercedes) luôn có những chiếc tem ghi áp suất lốp tương ứng với từng người trên xe, từng vị trí trên xe như hai bánh trước hoặc sau của xe, ngoài ra là cả từng mùa nữa nếu các lái xe để ý đến điều này. Chúng gợi ý mức áp suất lốp tiêu chuẩn mà lái xe cần tham chiếu và điều chỉnh. Vậy thì để thực sự đọc và hiểu nó như thế nào? Áp dụng nó ra làm sao thì mời các bác theo dõi những bổ sung dưới đây.

Thiet-bi-theo-doi-ap-suat-lop-tren-dien-thoai-di-dong
Thiết bị theo dõi áp suất lốp trên điện thoại di động

Trước hết để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta phải hỏi áp suất lốp là gì? Áp suất lốp là áp lực của không khí ( hoặc Nitơ mà các bác hay bơm hiện nay) lên 1 đơn vị diện tích. Ở đây cụ thể là tác dụng là bề mặt bên trong của lốp. 


Dưới đây là áp suất lốp tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất Toyota, các bạn tham khảo.

1. Áp suất lốp tiêu chuẩn Toyota Hilux.  

Ap-suat-lop-tieu-chuan-toyota-hilux
Áp suất lốp tiêu chuẩn Toyota Hilux

Trên tem có hiện 3 dòng tương ứng với các đơn vị áp suất lốp khác nhau là Bar, Kpa, PSi các bạn xem đơn vị nào các bạn thấy quen thuộc nhất để các bạn sử dụng. Ví dụ về Bar thì khi ở nhiệt độ lạnh, áp suất lốp của Hilux là 2.0bar cho cả 2 bánh trước và sau, nhưng khi mà thùng hàng thêm tải thì áp suất lốp cần tăng lên, đề xuất là 2.5bar tùy thuộc vào lượng hàng hóa các bạn tải thêm tất nhiên là vẫn ở nhiệt độ lanh. 


Chính bởi vậy mà vào mùa hè thì áp suất lốp cần điều chỉnh lại hoàn toàn có thể khác áp suất lốp tiêu chuẩn, do nhiệt độ mùa hè tăng cao, áp suất cũng sẽ tăng nếu lốp xe tiếp xúc mặt đường lâu kết hợp với môi trường. 

Chú ý rằng nhiệt độ lạnh (Recommended cold tire inflation pressure) là từ khoảng 18-21 độ C. 

2. Áp suất lốp tiêu chuẩn trên Toyota Innova 

Ap-suat-lop-tieu-chuan-toyota-innova
Áp suất lốp tiêu chuẩn Toyota Innova 
Cách đọc thông số áp suất lốp tiêu chuẩn trên Toyota Innova cũng tưng tự như trên Hilux

 3. Áp suất lốp tiêu chuẩn của Toyota Camry. 

Ap-suat-lop-tieu-chuan-toyota-camry
Áp suất lốp tiêu chuẩn Toyota Camry
Cách đọc thông số áp suất lốp tiêu chuẩn trên Toyota Camry cũng tưng tự như trên Hilux nhưng ở Camry chúng ta chú ý thêm đến đường kính lốp tương ứng với mức áp suất phù hợp nhé. R16 sẽ cần áp suất lốp cao hơn so với R17.

Các bạn chú ý thêm là trên thành cửa ngoài ghi áp suất lốp tiêu chuẩn thì trên đó có đề dòng: Recommended cold tire inflation pressure ý nghĩa ở đây là áp suất lốp đề xuất khi nhiệt độ môi trường thấp. Vậy nên khi nhiệt độ môi trường cao thấp thì các bạn điều chỉnh cho phù hợp, hay nếu các bạn đi quãng đường dài, cao tốc thì áp suất ban đầu cũng nên chú trọng, không nên quá căng vì như vậy dễ quá vượt quá áp suất lốp tiêu chuẩn. 

Ồ. Thế vậy điều chỉnh áp suất lốp theo mua như thế nào đây? Rất đơn giản thôi.. mời bạn xem ở đây.

Vâng, rõ ràng trước kia thì bạn có thể phải quan tâm nhiều đến việc thay đổi như trên nhưng bây giờ bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều với bộ cảm biến áp suất lốp có tên là FOBO Tire. Tại sao lại vậy thì, với ứng dụng FOBO Tire thì bạn chỉ cần bấm vào chức năng như bên dưới là bạn có thể biết mức áp suất lốp mình cần điều chỉnh là bao nhiêu. 


  Áp suất tham chiếu đến 20 độ C ( Reference Pressure at 20 deg C)

- Áp suất tham chiếu là áp suất lốp được bù lại nhiệt độ được tham chiếu đến nhiệt độ chuẩn là 20 độ C. Điều này rất hữu ích và là hướng dẫn cho người sử dụng quyết định lượng không khí cần thiết để bơm lốp tại thời điểm mùa nóng hoặc khi lái xe đường dài.

- Việc đọc áp suất lốp tham chiếu xuất hiện ở vị trí trên/dưới giá trị áp suất thực tế, với hiện thị cỡ chữ nhỏ màu xanh ( được khoanh tròn) . Với chức năng này người sử dụng có một tùy chọn để hiển thị hoặc ẩn các thông số này này bằng cách vào Settings và bấm “show hoặc hide reference pressure
Ap-suat-lop-tham-chieu-tren-cam-bien-fobo-tire
Chức năng cao cấp cảm biến áp suất lốp 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »