Áp suất lốp tiêu chuẩn trên xe Audi Q5

Mức áp suất lốp tiêu chuẩn của Audi và đặc biệt là Audi Q5 là bao nhiêu? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

AUDI AG là một công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là thành viên của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG. Cái tên Audi bản dịch tiếng La tinh là tên của nhà sáng lập August Horch.

Audi có trụ sở chính đặt tại Ingolstadt, Đức và là một công ty con của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một phần của tập đoàn. Volkswagen AG cũng mua tài sản của Auto Union và NSU Motorenwerke AG (NSU).

Hiện Audi AG là một trong những hãng xe sang nổi tiếng nhất thế giới. Hãng cùng Volkswagen AG sở hữu rất nhiều những ông lớn tên tuổi trong làng công nghiệp ô tô như Lamborghini, Porsche, Bentley, Bugatti, Wolkswagen, Seat và hãng mô tô lừng danh Ducati.

Audi Q5

Áp suất lốp xe tiêu chuẩn trên xe Audi Q5
Bảng thông số áp suất lốp Audi Q5

Với Audi Q5 thông số áp suất lốp xuất hiện trên cánh cửa bên lái, khác hoàn toàn nhiều mẫu xe khác là trên thành cửa cạch ghế ngồi.

  Nhìn vào hình ảnh trên thì áp suất lốp tiêu chuẩn của Audi Q5 chúng ta sẽ thấy với số lượng người là từ 3 người trở xuống thì áp suất lốp tại thời điểm lạnh là 2.1 Bar ( tương đương kg/cm2) và là 30(psi) tại vị trí cả bánh trước và bánh sau, tương tự, với 5 người thì áp suất chúng ta cần có là lớn hơn so với 3 người. Tất nhiên, trong quá trình di chuyển áp suất lốp sẽ tăng lên, vì tùy thuộc vào quãng đường di chuyển và với số người, cũng như là thời tiết, thì chúng ta cân đối áp suất lốp cho chính xác và hợp lý để bảo vệ an toàn, cũng như là tiết kiệm nhiên liệu và cả túi tiền của các bạn nữa. 

Ví dụ: Khi bạn di chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng ( quãng đường xấp xỉ 800km), thời gian di chuyển liên tục lên tới 12 tiếng, với số lượng 3 người, cùng với thời tiết mùa hè oi bức thì mức áp suất khởi điểm bạn chỉ cần bơm từ 2.0 cân hơi, vì sao, vì trong quá trình di chuyển tốc độ cao, mùa hè, thì áp suất lốp sẽ tăng lên đáng kể, theo nghiên cứu của các chuyên gia Áp suất lốp nói chung sẽ tăng 1 psi (~ 7kPa) cho mỗi nhiệt độ 10 độ F (5.6 độ C). Vậy thì chả mấy chốc mà lốp của bạn trông như một quảng bóng tròn xoe. Khi đó thì hãy nghỉ ngơi, làm cốc trà và điếu thuốc, vừa giảm căng thẳng vừa giúp lốp nguội bớt, 
nếu có điều kiện hãy mượn một chiếc vòi bơm nước và tắm cho lốp xe của bán nhé.

Lốp xe tròn điều đó tất nhiên là không tốt rồi. Lý do tại sao thì mời các bạn xem tại đây


Chúc các bạn lái xe an toàn

huyvinh ( KATA Viet Nam) 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »