Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp Fobo Tire - Phần 1

Trước hết để đi vào sử dụng cảm biến áp suất lốp Fobo Tire mời các bác tham khảo về Fobo Tire là gì ở đây?

GIỚI THIỆU

FOBO Tire là hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) tiên tiến nhất trên thế giới sử dụng công nghệ Bluetooth Smart (Bluetooth 4.0) để theo dõi áp suất lốp và nhiệt độ xe của bạn. Bluetooth Smart là một công nghệ không dây điện áp rất thấp mà có thể hoạt động trên một pin đồng xu (CR2032) duy nhất đến hai năm sử dụng 
(Chú ý: Hai năm tui th pin là ước tính da trên điều kiện s dng bình thường ti nhiệt độ 23° C. Pin có th thay đi theo cách s dng và nhit độ môi trường. S thay đi thường xuyên ca việc thiết lp ngưỡng áp suất, vô hiu hóa, cài đặt mới các cm biến, gỡ/ghép ni, và hot đng ở nhit đ lnh/nóng quá cao hoặc thấp có th làm gim đáng k tui th pin).

Trước hết, hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ Bluetooth Smart Ready (Bluetooth 4.0) để có khả năng sử dụng FOBO Tire. Hiện nay FOBO Tire hoạt động tốt nhất với iOS7.1 và Android 4,30 trở lên.

Trước khi bắt đầu sử dụng FOBO Tire, xin vui lòng tải về miễn phí ứng dụng FOBO Tire từ điện thoại thông minh của bạn từ Google PlayStore hoặc Apple AppStore.

FOBO Tire là một sản phẩm được thiết kế và sản xuất bởi Salutica Allied Solutions Sdn. Bhd. ( "Salutica"), một công ty của Malaysia với địa chỉ của nó ở Số 3, Jalan Zarib 6, Kawasan Perindustrian Zarib, 31500 Lahat, Ipoh, Perak, Malaysia.


Fobo Tire


V FOBO Tire

FOBO Tire giám sát lốp xe của bạn không ngừng suốt ngày đêm. Thường hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) theo xe không thể cảnh báo bạn trước vì nó sẽ dừng hoạt động ngay sau khi tắt động cơ xe. Với FOBO Tire, bạn sẽ nhận được một cảnh báo ngay sau khi áp suất lốp giảm xuống dưới mức bạn cài đặt, ngay cả khi xe của bạn chưa khởi động và nằm trong phạm vi Bluetooth (~ 30m). Cảnh báo này cho bạn biết lốp xe của bạn đang bị xuống hơi để bạn khắc phục và chuẩn bị cho chuyến đi tiếp sau đó.

Trên mỗi điện thoại thông minh, ứng dụng FOBO Tire có thể theo dõi lên đến 20 chiếc xe. Bạn có thể nhận dữ liệu từ các cảm biến áp suất lốp từ tất cả các xe của bạn mà không cần phải khởi động xe. FOBO Tire cho phép bạn giám sát lốp xe của bạn thuận tiện bất cứ lúc nào bạn muốn. 


Cảm biến áp suất lốp Fobo TireCảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

LƯU Ý: Trong điu kin nht đnh các tín hiu t các cm biến FOBO Tire có th b chn bi các tác nhân hoc các cu trúc xung quanh. Nếu điu này xy ra, xin vui lòng di chuyn xung quanh chiếc xe đ bt tín hiu t tt c các cm biến lp.

Nếu bạn đang chia sẻ chiếc xe của bạn với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể cho phép người khác truy cập sử dụng cảm biến áp suất lốp FOBO Tire  của bạn thông qua chức năng FoboShare. Sau khi sử dụng FoboShare, các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè điều khiển chiếc xe của bạn thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo và dữ liệu từ FOBO Tire của bạn trên điện thoại thông minh của mình ngay cả khi bạn không ngồi trên xe.

FOBO Tire bao gồm 4 cảm biến lốp và 1 bộ trung tâm (In-Car). 4 cảm biến sẽ thay thế nắp van lốp của bạn với các cảm biến và để bộ trung tâm bên trong xe. Các cảm biến sẽ đo áp suất lốp của mỗi lốp và truyền qua Bluetooth cho bộ trung tâm trong xe hơi và điện thoại thông minh của bạn. Trong trường hợp có vấn đề, Bộ In-Car sẽ tạo ra âm thanh cảnh báo để thông báo cho bạn một vấn đề và một thông báo cũng sẽ đẩy lên trên điện thoại thông minh của bạn nếu nó nằm trong phạm vi hoạt động Bluetooth. Bộ In-Car đi kèm với đèn LED để hiển thị vị trí của lốp có vấn đề.

FOBO Tire đòi hỏi một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng để cài đặt. Ngoài việc có thể để xem thông tin về áp suất lốp xe của bạn và nhiệt độ, ứng dụng Fobo Tire cũng sẽ tạo ra một cảnh báo khi lốp xe của bạn có một vấn đề.

Từ chối trách nhiệm: FOBO TIRE KHÔNG PHẢI LÀ MỘT THIẾT BỊ NGĂN CHẶN TAI NẠN. ĐÓ CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT THIẾT BỊ CÓ THỂ NGĂN CHẶN LỐP BỊ XÌ HƠI HOẶC TĂNG HƠI. FOBO TIRE KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SỰ THAY THẾ CHO QUÁ TRÌNH BẢO DƯỠNG LỐP. HÃY THƯỜNG XUYÊN CHĂM SÓC CHO LỐP XE CỦA BẠN ĐỂ BAO VỆ AN TOÀN CHO BẠN VÀ NGƯỜI THÂN.

Tm quan trng ca vic chăm sóc lp xe

Là vô cùng quan trọng khi bạn đảm bảo rằng lốp xe được bơm căng đúng tiêu chuẩn để bảo vệ sự an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, nhiều tài xế lại có thói quen bỏ bê chăm sóc lốp xe và bảo dưỡng nó. Các lốp xe là bộ phận tiếp xúc duy nhất giữa xe và mặt đường. Trọng lượng của xe và hành khách được hỗ trợ bởi áp suất không khí bên trong lốp xe. Áp suất lốp không đúng có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng trên đường.

Khi lốp xe không được kiểm soát, các lực ma sát khi lăn có thể gây tích tụ nhiệt có thể dẫn đến sự ăn mòn lốp cũng như là làm hư hại bề mặt của lốp, do đó làm tăng khả năng gây căng phồng lốp. Lốp non cũng sẽ gây ra tình mòn lốp 2 bên, điều này gây ra sự ăn mòn không đều. Quãng đường di chuyển cũng sẽ giảm do ma sát khi điều này xảy ra. Bạn cũng sẽ giảm khả năng đánh lái chính xác và sự ổn định khi vào cua gây mất an toàn khi lốp xe giảm quá thấp.

Mặt khác, một lốp nếu quá căng sẽ gây mòn chính phần giữa của lốp dẫn đến hao mòn lốp không đồng đều. Nó cũng sẽ cho bạn một kết quả của một chuyến đi đầy khắc nghiệt vì căng cứng và làm cho lốp dễ bị hư tổn khi đi qua ổ gà hay mảnh vỡ trên đường.

Áp suất lốp tối ưu là gì? Có rất nhiều thông tin về chủ đề này trên các diễn đàn Internet và các trang web. Một giải thích nhanh và đơn giản cho bạn hiểu rõ hơn về áp suất lốp dưới đây:

1) Các nhà sản xuất ô tô đề nghị áp suất lốp tối ưu cho các mẫu xe của họ. Những thông tin này thường có sẵn trên một nhãn dán tại cửa, thành cửa người lái hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Đối với một số mẫu xe, các nhãn dán thông tin có thể trên nắp cốp hoặc trên nắp bình nhiên liệu. Nhà sản xuất xe hơi thường khuyên bạn nên để mức áp suất lốp khác nhau cho bánh trước và bánh sau. Áp lực này tạo cho người lái cảm thoải mái khi lái xe và hiệu suất tối ưu của xe. Và họ khuyến nghị bạn không nên để mức áp suất dưới mức này.

2) Các nhà sản xuất xe khuyến cáo áp suất lốp là "áp suất lạnh". Khi bạn lái xe của bạn trên  đường, sự ma sát của lốp với đường sẽ làm nóng lốp xe của bạn trong vòng vài phút. Thông thường thì áp suất sẽ tăng từ 1 psi (~ 7kPa) cho mỗi 10 độ F (5,6 độ C) tăng nhiệt độ. Và bạn nên tăng áp suất lốp với áp suất bù đắp này trên áp suất được đề nghị

3) Áp suất không khí trong lốp xe bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nhiệt độ. Kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp của bạn bất cứ khi nào có sự thay đổi lớn nhiệt độ môi trường, ví dụ như. Thay đổi mùa.

4) Một lốp thông thường sẽ mất áp suất thông qua những nguyên nhân tự nhiên, trừ khi bởi một vật nhọn đâm thủng, van bị xì hoặc bánh xe bị hư hỏng. Trong điều kiện bình thường, một bộ lốp thể giảm áp suất với tốc độ lên đến 2psi mỗi tháng. Vì vậy, điều đó là thực tế để bạn kiểm tra áp suất lốp xe của bạn thường xuyên và điều chỉnh đến mức áp suất lốp tối ưu.

5) Mỗi ​​lốp xe điều có mức chịu được được áp lực tối đa. Bạn sẽ không được khuyến khích nếu bạn tăng áp suất đến mức tối đa của lốp. Mà hãy làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất xe của bạn.


Thực hiện bởi Huy Vinh ( KATA Việt Nam)  


Sản phẩm Fobo Tire

Xuất xứ từ Malaysia, bộ sản phẩm Fobo Tire đầy đủ bao gồm:

– Bộ điều khiển (HUB): Với 4đèn , loa và nút bấm kích hoạt ( sử dụng 2 pin AA)

– 4 đầu cảm biến: cảm biến có chống sốc, chống nước chuẩn bảo vệ IP57, sử dụng pin CR2032 (gắn trực tiếp vào van xe)
– 6 đai ốc khóa
– 2 mỏ lết
– 1 móc chìa khóa
– 1 băng keo hai mặt


Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire


  • Chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại đây
- Bảo hành 01 năm 1 đổi 1
- Hàng chính hãng nhập khẩu, uy tín, đảm bảo
Tất cả VIDEO giới thiệu, cài đặt và khắc phục sự cố mời bạn xem: KATAVINA Officical


Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »