Hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp Fobo Tire - Phần 3

Phần 3 này chúng ta sẽ tìm hiểu một bộ phận quan trọng của bộ cảm biến áp suất lốp, đó chính là các đơn vị cảm biến lốp.Đơn vị cảm biến áp suất lốp Fobo Tire
Đơn vị cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Knob Cover ( Nắp chụp) – Vỏ chống nước. Hãy đảm bảo rằng vòng đỏ silicon còn nguyên vẹn để ngăn không cho nước vào khoang điện tử.

Single Internal battery ( Pin đơn): Pin đồng xu CR2032. Khi thay pin hãy đảm rằng cực “+” của pin quay lên phía trên và cách xa PCB

Internal PCB ( Mạch nội bộ PCB)  - mch đin t ni b (Chip cm biến áp sut được gn trong PCBA này, và nó nhn được áp lức chng li mt áp suất chân không tích hp, dẫn đến việc đọc áp suất tuyệtđối, phần mềm này sẽ trừ đi áp suất mực nước biến là 101.3 Kpa (14.7 psi) từ lần đọc này. Vic đc cui cùng này s được th hin trong ng dng FOBO có th được gi là i) (áp sut lp  tr áp sut tại mực nước bin)  hoc ii) áp sut tiêu chuẩn (Gage) tham chiếu đến đ cao mc nước bin. Vi công thc này, cm biến lp Fobo s đc cùng mt giá tr áp sut cho bt kỳ lp nào, bt k đ cao (giả sử mt nhit đ không đi). Điu này s đm bo chính xác áp sut lp xe ca mi nhà sn xut, cho tt c các đ cao trên mc nước bin, cho mt nhit đ không đi. 

Như vậy, mt lp xe với cách của tính toán của Fobo, nói 40 psi đ cao 5000ft (1524m), cũng sẽ là 40 psi khi lái xe đến mc nước bin, ở cùng mt nhit đ. Trên thc tế, nó s đc giá trị cao hơn do nhit đ m hơn mc nước bin, và khi đó có thể bạn cần giải phóng không khí trong lốp nếu sự chênh lch nhit đ là lớn. Áp sut lp thường s tăng 1 psi (~ 7kPa) cho mi 10 đ F (5,6 đ C) tăng nhit đ.

Fobo mun làm ni bt công thức ở trên là dành cho vic s dng ti mc nước bin tr lên, và s không được chính xác cho vic s dng khác. Trên thc tế, đây không phi là mt vn đ vì ở khu vc thp nht trên trái đt cũng sẽ chỉ gây ra mt chênh lệch không đáng k 0,3 psi (~ 2 Kpa).

Đi vi người dùng muốn đọc chính xác áp suất Gage  thì ứng dụng FOBO Tire chức năng Gage Pressure, điu chnh theo chính xác đ cao ở đa phương nhờ s dng các tháp di đng hoc áp kế đin thoi cá nhân nếu có. Nút Gage Pressure này có th được truy cp t Ứng dụng (Vấn đề này đ cp ở mc sau trong hướng dn s dng này).

Bộ cảm biến FOBO Tire ược thiết kế mnh m và hot đng tin cy 24x7 cung cp thông tin áp suất lp sut ngày đêm. Nó được thiết kế đ chng nước (IP57) và bng cách s dng nha k thut đặc biệt tùy chnh, nó s có th chu được mui, đường hoc các hóa cht khác gần ô tô như (xăng, du đng cơ, dung dịch  chăm sóc xe, vv).

Nhà thiết kế đã thiết kế các cm biến đ đm bo rng không có rò r khí nào cả vì nó đã thay thế np van ban đu ca van lp. Vì vậy, bạn không cn đ phải vít cảm biến quá cht. Chỉ cần mt lc lượng xoay vừa đủ và hp lý đ đm bo b cm biến được khóa lại mt cách an toàn và s cũng có th được g b bng tay mt cách d dàng.

Khi cài đt các b cm biến, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình ca ứng dùng FOBO Tire. Không lắp thêm cảm biến vào lốp khác khi chưa có thông báo hướng dn ca FOBO . Sau khi cài đt, trong trường hp các v trí cm biến lp đang ln ln, thường là sau khi thc hin cài đặt tất cả các lốp, bn có th d dàng đặt li v trí các cm biến đ đúng v trí ca nó bng cách chn "Rotate Tire” ( Xoay lốp)  trên ứng dựng FOBO Tire và làm theo các hướng dn trên màn hình. Điu này loi b việc bạn phải gỡ và lắp đặt lại đúng vị trí.
Một cảm biến lốp thiếu hoặc bị hư hỏng có thể được thay thế một cách dễ dàng thông qua ứng dụng FOBO Tire . Hoặc Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp để được tư vấn và bán hàng tại các đại lý Fobo Tire trên toàn quốc.

LƯU Ý: Pin tui th lên đến hai năm là mt ước tính da trên s dng bình thường 23 ° C. Tui th pin có th thay đi theo cách s dng và nhit đ khí hu.

Pin tui th s thay đi do nhng lý do sau :.
1) S thay đi thường xuyên ca thiết lp ngưỡng áp suất trong ứng dụng
2) Gỡ và cài đặt các cm biến.
3) Cài đặt mới và ghép nối
4) Tháo và vặn các cảm biến
5) Hot đng ở nhit đ lnh / nóng khc nghit.
6) Test sn phm.
7) Hoán đổi vị trí cảm biến.
8) Kích hot cnh báo hoc đ cnh báo kích hot không cn giám sát.


9) Tháo hoặc vặn cảm biến để điều chỉnh áp suất lốp. Tt c các hot đng này s làm tiêu hao pin nhanh và nh hưởng đến tui th pin.

Theo: Salutica - Malaysia 
Thực hiện bởi Huy Vinh ( KATA Việt Nam)


Sản phẩm Fobo Tire

Xuất xứ từ Malaysia, bộ sản phẩm Fobo Tire đầy đủ bao gồm:

– Bộ điều khiển (HUB): Với 4đèn , loa và nút bấm kích hoạt ( sử dụng 2 pin AA)

– 4 đầu cảm biến: cảm biến có chống sốc, chống nước chuẩn bảo vệ IP57, sử dụng pin CR2032 (gắn trực tiếp vào van xe)
– 6 đai ốc khóa
– 2 mỏ lết
– 1 móc chìa khóa
– 1 băng keo hai mặt


Hộp cảm biến áp suất lốp Fobo Tire


  • Chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại đây
- Bảo hành 01 năm 1 đổi 1
- Hàng chính hãng nhập khẩu, uy tín, đảm bảo
Tất cả VIDEO giới thiệu, cài đặt và khắc phục sự cố mời bạn xem: KATAVINA Officical


Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »