SUV và Crossover chi tiết sự khác khác biệt

Một chiếc xe SUV và một chiếc Crossover thực sự khác nhau ở đâu? Nhìn bề ngoài thật khó để nhận ra vậy nên để trả lời cho câu hỏi này hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết vấn đề này.
Khung gầm Audi Q7

Sự khác biệt đến chủ yếu từ cấu trúc khung gầm (chassis) của mỗi dòng xe.

Chiếc xe như thế nào thì được gọi là SUV
Sport Utility Vehicle (SUV) là từ dùng để chỉ một dòng xe. Cụm từ này không hàm chứa bất kỳ một ý nghĩa về mặt chuyên môn nào, mà đơn giản là một dòng xe có tính năng thể thao, đa dụng, sử dụng được cho nhiều mục đích, từ các nhu cầu đi lại hàng ngày cho đến việc chinh phục địa hình, không gian rộng rãi…

Do tính chất sử dụng như vậy nên trong hàng thập kỷ, SUV được thiết kế với gầm cao (dễ đi địa hình), kiểu dáng đuôi vuông vức (rộng rãi), thường dẫn động 2 cầu… Và đặc biệt là sử dụng cấu trúc sườn xe kiểu xe tải với hai dầm chịu lực hình thang đặt dọc (chassis rời) rất cứng vững bên dưới gầm, có khả năng chịu tải lớn.


Khung gầm

Khung gầm ô tô
Khung gầm của 1 chiếc SUV với phân thân xe đã được cố định phía trên

Phần thân xe (body) được sản xuất rời và đặt lên bộ khung sườn này. Kết cấu khung xe dạng này còn được gọi là “Body-on-frame” (thân xe trên sườn xe). Đây chính là những đặc điểm của 1 chiếc SUV truyền thống.

Bước ngoặt đánh dấu sự xuất hiện của Crossover
Khi kỹ thuật khung không gian và đặc biệt là công nghệ hàn điểm phát triển, các nhà sản xuất ô tô có thể dễ dàng hàn nhiều thành phần thép tấm dập lại với nhau để tạo nên một bộ khung sườn và thân xe liền khối, có độ cứng vững không thua kém cấu trúc sườn rời, trong khi đó lại giảm rất đáng kể khối lượng xe do không còn phải sử dụng dầm chịu lực hình thang bằng thép rất nặng nề.

Khung gầm Audi
Khung xe liền khối : cả cấu trúc sẽ tham gia vào việc chịu lực va chạm và tải của xe chứ không chỉ riêng 2 dầm thép như trong trường hợp của SUV truyền thống

Kỷ nguyên khung xe liền khối (unibody hay monocoque) bắt đầu phát triển. Đặc biệt, sau cuộc khủng hoảng năng lượng thập niên 70, áp lực giảm khối lượng xe để giảm mức tiêu hao nhiên liệu khiến tất cả các nhà sản xuất ô tô đều phát triển cấu trúc khung xe liền khối.

Hơn nữa với những đột phá trong công nghệ vật liệu, việc sử dụng khung xe liền khối cũng giúp các nhà sản xuất có thể kết hợp được nhiều loại vật liệu nhẹ vào kết cấu xe hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn và chịu lực của xe, ví dụ có thể kể đến vai trò của vật liệu composite.
Khung gầm Audi R8
Vật liệu composite CFK đóng 1 vai trò không nhỏ trong kết cấu của khung xe liền khối

Ngày nay, xu hướng kết cấu khung và thân xe dạng này được áp dụng gần như trên mọi chiếc sedan, và lấn sân ngày càng nhiều vào dòng thể thao đa dụng (SUV), đặc biệt là SUV cỡ trung và cỡ nhỏ.

Khung gầm Mazda Cx-5
Mazda CX-5 là một chiếc crossover với bộ khung gầm liền khối.
Khung gầm Range Rover Sport
Range Rover Sport ngày nay cũng là một chiếc xe sử dụng khung liền khối, nên về cơ bản có thể gọi đây là một chiếc crossover.

Chính sự thay đổi trong kết cấu khung xe của dòng SUV khiến các nhà sản xuất ô tô đặt ra khái niệm “crossover” (tức “lai” hay “kết hợp”), để ám chỉ một dòng xe mới, có đầy đủ các tính năng địa hình như “SUV truyền thống”, thiết kế tương tự “SUV truyền thống”, đa dụng, gầm cao, nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn, khối lượng nhẹ hơn nhờ bộ khung sườn liền khối.

Như vậy, sự khác biệt của crossover so với “SUV truyền thống” hoàn toàn nằm ở kết cấu khung sườn/thân xe. Trong khi “SUV truyền thống” có phần chassis dầm thép chịu lực rời, thân xe rời, thì crossover có toàn bộ khung xe liền khối.

Theo thông lệ, người ta có thể gọi một chiếc crossover là “SUV” hoặc “crossover SUV”. Tuy nhiên, không thể gọi một chiếc “SUV truyền thống” là “crossover”.

Theo: Tudienxe

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »