Xe SUV nhanh nhất thế giới thuộc về Toyota Land Cruiser

Toyota Land Cruiser 2.000 mã lực trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới


Với công suất động cơ lên đến 2.000 mã lực, chiếc Toyota Land Cruiser này đã đạt vận tốc tối đa 230 dặm/h, tương đương 370 km/h, không thua kém gì siêu xe.

Với vận tốc tối đa 301 km/h, Bentley Bentayga được khẳng định là mẫu SUV nhanh và mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu so với chiếc Toyota Land Cruiser từng ra mắt trong triển lãm xế độ SEMA 2016, thì nó lại hoàn toàn thay đổi.

Trong triển lãm SEMA 2016, hãng Toyota khẳng định chiếc SUV độ có tên riêng Land Speed Cruiser có thể đạt vận tốc tối đa 220 dặm/h, tương đương 352 km/h. Tuy nhiên, mới đây, chiếc Land Cruiser độ đã vượt qua cả kỳ vọng của hãng Toyota khi chạm đế đặmận tốc tối đa 230 dặm/h, tương đương 370 km/h.


Với tốc độ này, chiếc Toyota Land Cruiser độ đã trở thành xe SUV nhanh nhất thế giới. Ngoài ra, Toyota Land Cruiser còn đánh bại thành tích 211 dặm/h, tương đương 339,5 km/h, của Mercedes-Benz GLK V12 do hãng Brabus độ.

"Trái tim" của chiếc SUV độ là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5,7 lít với khả năng sản sinh công suất tối đa lên đến 2.000 mã lực, hơn cả Bugatti Chiron và Veyron. Trong khi đó, Toyota Land Cruiser tiêu chuẩn chỉ sở hữu công suất tối đa 381 mã lực.

Để tăng lực cho động cơ, các kỹ sư tại trung tâm kỹ thuật Motorsports của Toyota đã dùng đến bộ tăng áp Garrett, piston và thanh truyền như xe đua. Động cơ kết hợp với hộp số ATI.

Về thiết kế, Toyota Land Speed Cruiser có một số chi tiết khác biệt so với xe tiêu chuẩn. Có thể thấy rõ điều đó qua gầm xe được hạ thấp xuống như dòng sedan. Để hạ thấp gầm của Land Speed Cruiser, hãng Toyota đã dùng đến hệ thống treo mới.


Bộ khung của Toyota Land Speed Cruiser cũng được cải tiến để phù hợp với hệ thống treo. Ngoài ra, hệ thống treo hạ thấp và thu hẹp còn đòi hỏi bộ lốp Michelin Pilot Super Sport mới.

Thêm vào đó là bộ body kit khí động học, bao gồm tấm chắn trên đầu xe, dưới cản va trước, và bộ khuếch tán mới đằng sau. Tất cả giúp Toyota Land Speed Cruiser có vận tốc khiến Bentley Bentayga phải "ngửi khói". Dự đoán, Toyota Land Speed Cruiser còn được bổ sung cả hệ thống phanh hiệu suất cao mới để kìm hãm khối động cơ mạnh mẽ.

Bên trong Toyota Land Speed Cruiser là không gian nội thất tối giản như xe đua. Hàng ghế sau đã bị lược bỏ, thay vào đó là khung an toàn roll cage giống xe đua. Bên cạnh đó, xe còn đi kèm ghế người lái thể thao, ôm lấy thân người ngồi.

Hiện hãng Toyota chưa có kế hoạch đưa Land Speed Cruiser đi vào sản xuất thương mại. Có lẽ cũng chẳng có nhiều người cảm thấy cần mua một chiếc Toyota Land Cruiser mạnh đến mức này.

Chủ đề tương tự

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »