Điều chỉnh áp suất lốp theo mùa sao cho chuẩn

Ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nên giữa các mùa sự chênh lệch nhiệt độ là khá đáng kể. Vậy làm sao để điều chỉnh áp suất lốp sao cho đúng giữa các mùa là một vấn đề khá đau đầu với chủ nhân chiếc xe. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách điều chỉnh áp suất lốp theo mùa sao cho chuẩn nhất nhé.

Điều chỉnh áp suất lốp ô tô
Nhiệt độ khiến áp suất lốp thay đổi
Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên là một trong những điều đơn giản nhưng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng không những khả năng vận hành, nhiên liệu, cảm giác lái, độ bền của lốp mà còn ảnh hưởng có thể tới tính mạng của người sử dụng. 

Với trường hợp áp suất lốp quá cao, các bánh xe có thể bị giảm độ bám đường, làm giảm hiệu quả phanh đồng thời ảnh hưởng đến vận hành của xe, lốp mòn không đều (tập trung ở phần giữa) kèm theo một số rủi ro khác


Lốp xe bị mòn

Với trường hợp áp suất lốp quá thấp: Mức tiêu hao nhiên liệu của xe sẽ tăng lên do lực cản lăn lớn (với lốp ô tô thông thường, áp suất lốp dưới chuẩn khoảng 3(PSI)  thì mức tiêu hao nhiên liệu có thể tăng thêm khoảng 1-2%), lốp cũng sẽ giảm tuổi thọ vì mòn không đều (tập trung ở hai bên), nếu áp suất lốp thấp hơn 3 PSI so với chuẩn thì tuổi thọ của lốp có thể giảm tới hơn 10%, lốp non gây phá vỡ liên kết cao su của lốp và nó chính là nguyên nhân gây nổ lốp xe của bạn. 


Không khí có độ co giãn lớn theo nhiệt độ, nên khi nhiệt độ thay đổi thì áp suất lốp cũng sẽ thay đổi. Đối với lốp ô tô du lịch thông thường, khi nhiệt độ tăng/giảm khoảng 10 độ F (hay 5 độ C) thì áp suất lốp sẽ thay đổi khoảng 7kpa. Vì vậy để bơm đúng áp suất lốp thì tốt nhất là chọn thời điểm mà nhiệt độ môi trường nằm quanh 20 độ C (cũng là môi trường hoạt động chủ yếu của xe)


Bảng thay đổi áp suất lốp
Sự thay đổi của áp suất lốp xe theo nhiệt độ.

Vâng, rõ ràng trước kia thì bạn có thể phải quan tâm nhiều đến việc thay đổi như trên nhưng bây giờ bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều với bộ cảm biến áp suất lốp có tên là FOBO Tire. Tại sao lại vậy thì, với ứng dụng FOBO Tire thì bạn chỉ cần bấm vào chức năng như bên dưới là bạn có thể biết mức áp suất lốp mình cần điều chỉnh là bao nhiêu. 

  Áp suất tham chiếu đến 20 độ C ( Reference Pressure at 20 deg C)

- Áp suất tham chiếu là áp suất lốp được bù lại nhiệt độ được tham chiếu đến nhiệt độ chuẩn là 20 độ C. Điều này rất hữu ích và là hướng dẫn cho người sử dụng quyết định lượng không khí cần thiết để bơm lốp tại thời điểm mùa nóng hoặc khi lái xe đường dài.


show reference pressure

- Việc đọc áp suất lốp tham chiếu xuất hiện ở vị trí trên/dưới giá trị áp suất thực tế, với hiện thị cỡ chữ nhỏ màu xanh ( được khoanh tròn) . Với chức năng này người sử dụng có một tùy chọn để hiển thị hoặc ẩn các thông số này này bằng cách vào Settings và bấm “show hoặc hide reference pressure

Xuất xứ từ Malaysia, bộ sản phẩm Fobo Tire đầy đủ bao gồm:

– Bộ điều khiển (HUB): Với 4đèn , loa và nút bấm kích hoạt ( sử dụng 2 pin AA)

– 4 đầu cảm biến: cảm biến có chống sốc, chống nước chuẩn bảo vệ IP57, sử dụng pin CR2032 (gắn trực tiếp vào van xe)
– 6 đai ốc khóa
– 2 mỏ lết
– 1 móc chìa khóa
– 1 băng keo hai mặt


Giá sản phẩm: 3.590.000đ ( Miễn phí vận chuyển Hà Nội

- Bảo hành 01 năm 1 đổi 1
- Hàng chính hãng nhập khẩu, uy tín, đảm bảo

Tất cả VIDEO giới thiệu, cài đặt và khắc phục sự cố mời bạn xem: KATAVINA OfficicalChia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »