Phanh xe bằng chân trái tại sao không?

Các giáo viên dạy lái xe của bạn từng dạy bạn rằng không được sử dụng chân trái để phanh xe.

Nhưng với những tay đua biểu diễn thì điều đó sẽ giúp bạn nhanh hơn và an toàn hơn

Phanh xe bằng chân trái
Công nghệ đằng sau chiếc Mclaren bị cấm sử dụng tại F1

Phanh bằng chân trái là một trong những nghệ thuật tối tăm trong điều khiển xe. Có thể bạn đã từng nghe nói về kỹ thuật này trước đây, nhưng bạn có thể bạn không biết rằng nó hữu ích như thế nào, nó là cách di chuyển trọng lượng của xe và Wyatt Knox của Team O'Neil Rally School sẽ giải thích cho các bạn điều này.

Knox sử dụng phanh chân trái để giảm tốc độ trong một số trường hợp, nhưng chủ yếu, anh ấy sử dụng nó để giữ trọng lượng ở đầu xe, giúp nó bám chặt đường nhiều hơn trên bề mặt băng giá này. Đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy anh ta thường xuyên áp dụng ga và phanh cùng một lúc. Nói chung, phanh chân trái giúp Knox chạy giai đoạn biểu diễn này nhanh hơn một vài giây nếu anh ta không sử dụng kỹ thuật này.

Những người lái xe không chủ động sử dụng phanh chân trái, nhưng vì nhiều lý do khác nhau. Xe thể thao và tay đua mở sử dụng phanh chân trái để loại bỏ khoảng thời gian phải xoay chân phải từ bàn đạp ga tới bàn đạp phanh. Nhưng thông thường, bạn sẽ không nhìn thấy những tay đua đạp ga và phanh cùng một lúc giống với việc các tay đua biểu diễn làm.

Giống như bất kì kỹ năng điều khiển xe nào, việc nghe thì vẫn dễ hơn là làm. Nếu trước kia bạn chưa từng thử thì ở vài lần đầu tiên việc bạn "nghiền" ly hợp cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, hãy gắn bó với nó nó sẽ giúp bạn điều khiển nhanh hơn trong các giai đoạn biểu diễn đó

Cuối cùng, cùng xem Video mà Knox đã làm nào!!!!!! Điều đặc biệt của Knox là khả năng vừa điều khiển vừa giải thích cho chúng ta một cách hết sức rõ ràng và chi tiết.
Huy Vinh
Team O'Neil Rally School 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »