Nổ lốp tại Grand Prix Pirelli đổ lỗi cho các đội bơm lốp.

Tại Grand Prix Anh, Lewis Hamilton (đội Mercedes), Felipe Massa (Ferrari) và Jean Eric Vergne (Toro Rosso) là các tay đua bị nổ lốp ngay tại những vòng đầu chặng đua khi đang đua ở tốc độ cao. Sau đó, đến lượt Esteban Gutierrez (Sauber) và Sergio Perez (McLaren) gặp sự cố tương tự. Ngôi sao Fernando Alonso (Ferrari) cũng phát hiện bị thủng lốp khi đang chuẩn bị trở về khu vực kỹ thuật để thay lốp ở vòng 9.
Ngoài ra sau khi thay lốp mới những chiếc lốp cũ của Sebastian Vettel (Red Bull) và Nico Rosberg (Mercedes) bị phát hiện đã xuất hiện các vết trầy xước sâu rất nguy hiểm. Điều đáng lưu ý là trừ tình huống của Gutierrez (lốp trước, bên trái) thì các vụ nổ lốp đều xảy ra ở chiếc lốp sau (riêng Alonso bị hỏng lốp bên phải). Hàng loạt sự cố có tính hệ thống ở Silverstone khiến suýt nữa Grand Prix Anh bị hủy nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua.

 Pha nổ lốp trên chiếc W04 của Hamilton.
 Pha nổ lốp trên chiếc W04 của Hamilton.

Sau chặng đua, hàng loạt ý kiến phản đối và đe dọa ngừng thi đấu của các tay đua khiến sức ép lên Pirelli ngày càng gia tăng. Để xoa dịu tình hình, nhà sản xuất lốp của Italy đã tuyên bố sẽ ứng dụng sợi Kevlar cực bền thay cho thép để làm đai của hai chiếc lốp sau tại Grand Prix Đức cuối tuần này trong nỗ lực tăng độ bền của lốp Pirelli. Sau đó, ở Hungary các đội sẽ được sử dụng loại lốp có cấu tạo tương tự như mùa giải trước nhưng vẫn giữ được phần lớn các tính chất cơ bản của lốp dành cho mùa giải 2013 như có dải nhiệt độ tối ưu rộng hơn và cho chiếc xe có tốc độ cao hơn.

Khi được hỏi về nguyên nhân gây ra các vụ nổ lốp hàng loạt ở Silverstone, đại diện của Pirelli cho biết có 4 lý do chính. Đầu tiên nhà sản xuất của Italy khẳng định dù hiện nay 4 chiếc lốp trên xe F1 được thiết kế riêng và tính toán tổng thể hợp lý cho từng vị trí nhưng phần lớn các đội đều cố tình hoán đổi nhằm tăng khả năng bám đường. Thứ hai, lốp xe không được bơm căng tới mức áp suất theo mức khuyến cáo của Pirelli để thu thêm được lực ma sát, điều này dẫn tới viền lốp bị mòn nhanh hơn.
  • VIDEO - Fobo Tire: Thiết bị theo dõi áp suất lốp trên đường đua F1
Pirelli cũng khẳng định các đội đang sủ dụng set-up cho lốp xe có độ nghiêng so với trục thẳng đứng quá lớn nhằm bám đường tốt hơn khi vào cua, điều này khiến lốp xe bị quá tải và mau xuống cấp. Ngoài 3 nguyên nhân chủ quan do việc các đội sử dụng lốp không đúng khuyến cáo của Pirelli, nhà sản xuất của Italy cũng cho rằng việc mép gờ giảm tốc ở các khúc cua như Turn 4, Turn 5 tại Silverstone quá cao và rất sắc so với thông thường cũng là lý do khách quan khiến lốp xe phải chịu nhiều vết trầy xước.
Nổ lốp khi đua xe
Vettel cũng gặp tình trạng nổ lốp khi đua

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »