Lỗi Check tyre pressures then restart run flat indicator và cách xử lý

Lỗi Check tyre pressures then restart run flat indicator và cách xử lý

Trên một vài dòng xe cao cấp hiện này rất hay gặp tình trạng xuất hiện cảnh báo như trên về vấn đề lốp nói chung và về áp suất lốp nói riêng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc này và việc xử lý tình huống này ra sao thì mời các bạn theo dõi bài viết này.

Check tyre pressures then restart run flat indicator
Thông báo Check tyre pressures then restart run flat indicator

Nguyên Nhân 

Trước hết để giải thích về vấn đề này chúng ta cùng phải tìm hiểu tại sao cần trang bị cảm biến áp suất lốp cũng như là cơ chế hoạt động của nó tại đây

Và thông báo này xuất hiện khi mà mà nhờ vào TPMS gián tiếp như trong bài phía trên đã nói. Tức là: Một loại TPMS gián tiếp dùng ngay thông tin về tốc độ quay của 04 bánh xe mà bất cứ hệ thống chống bó cứng phanh ABS nào cũng có rồi so sánh để phát hiện bất thường về áp suất lốp.


TPMS gián tiếp dựa trên nguyên tắc khi một bánh mềm hơn ->đường kính giảm đi -> quay nhanh hơn. Bằng cách so sánh tốc độ quay của các bánh xe, có thể phát hiện ra một lốp mềm hơn hoặc căng hơn các lốp còn lại. Như vậy hệ thống TPMS gián tiếp tận dụng ngay các cảm biến của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), chỉ cần phát triển, bổ sung thêm module phần mềm trên ECU và bộ hiển thị là xong, không phát sinh thêm nhiều phần cứng như TPMS trực tiếp.

TPMS gián tiếp có một số hạn chế là nó hoạt động kém chính xác trong một số tình huống như khi cả hai bánh hoặc cả bốn bánh mềm hoặc cứng gần như nhau. Hoặc khi xe chạy trên quãng đường cong, lúc đó bánh xe ở ngoài sẽ quay nhanh hơn bánh xe ở trong, TPMS sẽ lầm tưởng là bánh xe ngoài đang bị mềm hơn bánh trong và phát ra cảnh báo lốp mềm trong khi thực tế lốp có áp suất đúng chuẩn.

Vì vậy để chính xác thì các bạn có thể trang bị thêm cho mình 1 bộ cảm biến riêng. Như bộ cảm biến áp suất lốp Fobo Tire dưới đây. 

Sản phẩm đang được phân phối với giá 3.590.000đ. Nhập khẩu Malaysia. Sản xuất bởi Salutica một công ty sản xuất linh kiện OEM cho GE và TI.

Cách xử lý.

Để xử lý lỗi Check tyre pressures then restart run flat indicator chúng ta ví dụ trường hợp cụ thể trên chiếc Mercedes C Class. Và có 1 chú ý là ngay cả khi các bạn đã bơm lại hơi, kiểm tra lại lốp thì lỗi vấn sẽ xuất hiện và các bạn vẫn cần phải làm theo cách dưới đây để thông báo được tắt đi.

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »