Lỗi vô-lăng bị khóa trên ô tô và cách xử lý

Lỗi vô-lăng bị khóa trên ô tô và cách xử lý 

Nhiều tài xế thỉnh thoảng gặp trường hợp khi nổ máy nhưng không thể xoay vô-lăng vì chiếc vô lăng đã bị khoá. Và rất nhiều người đã "sợ hãi" vì điều đó. Nhưng thực tế thì đây chỉ là một tính năng của ô tô để đề phòng xe bị đánh cắp. Nguyên nhân đến từ chính tài xế hoặc ai đó, sau khi tắt máy vẫn cố xoay vô-lăng.
Lỗi vô-lăng bị khóa trên ô tô và cách xử lý.
Lỗi vô-lăng bị khóa trên ô tô và cách xử lý. 

Ôtô khi tắt máy mà xoay vô-lăng thì sẽ bị khóa, việc này dùng để chống trộm do nhà sản xuất thiết kế. Vô-lăng chỉ bị khóa khi động cơ tắt (không hoạt động), khi đó bơm trợ lực không hoạt động.Những xe sử dụng hệ thống lái trợ lực điện, tắt máy, động cơ không hoạt động, bơm dầu thủy lực hỗ trợ lái (và cả hỗ trợ phanh) sẽ mất nguồn cấp năng lượng nên lái bị nặng. Khi đó phải dùng lực lớn hơn bình thường để đánh lái, chứ không phải bị khóa vô-lăng.

Và dưới đây là các trường hợp mà các bạn hay gặp phải.

Các lỗi dẫn đến bị khóa vô lăng và cách xử lý

Những ôtô sử dụng chìa cơ, khi vô-lăng bị khóa sẽ khó tra chìa vào ổ khóa. Để mở cần lắc nhẹ vô-lăng, đồng thời cắm chìa vào ổ. Hoặc trong một số trường hợp đậu xe, bánh lái không thẳng mà vẫn tắt máy, rút chìa khóa thì đôi khi bị khóa vô-lăng.

Vô-lăng bị khóa chỉ là tính năng an toàn, chống trộm và không ảnh hưởng hay gây hại gì cho hệ thống lái của xe, các chuyên gia kỹ thuật cho biết, khi ôtô chưa nổ máy thì không nên đánh lái "chết" và khi đỗ xe nên đánh lái thẳng.
Huy Vinh
Tổng Hợp 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »