Camera hành trình ô tô tốt và những điều cần biết khi chọn mua

Camera hành trình ô tô hiện nay được liệt kê và được xếp hạng 1 trong 10 vận dụng cần có nhất cho ô tô ngay sau khi bạn mới rước cô “Vợ” mới này về nhà. Cùng với thảm lót sàn ô tô, cảm biến áp suất lốp, bơm và nhiều vận dụng khác.

Camera hành trình ô tô tốt
Lựa chọn camera hành trình ô tô nào cho xe của bạn.

1. Tại sao cần trang bị một chiếc camera hành trình cho chiếc xe hơi của bạn?

Một chiếc camera hành trình ô tô tại sao lại được xếp Top lựa chọn như vậy thì chúng ta cùng nhau đưa ra một vài nguyên nhân thực tế nhất mà chúng tôi nghĩ rằng nó chính xác với ít nhất là chúng tôi hoặc là với bạn:
- Trước hết và thực tế nhất tại thời điểm này thì việc trang bị một chiếc camera hành trình là để làm bằng chứng để “Chứng Minh” khi cần thiết với “Một Nhóm Người Có Quyền Lực”.

- Thứ 2, hoặc để xác nhận nguyên nhân 1 vụ va chạm nó từ đâu đến hay bằng chứng để giải quyết va chạm trên đường của chính chúng ta hoặc của ai đó.

- Thứ 3, ghi lại những hình ảnh từ một vụ cướp giật hay một vụ bẻ gương trên đường. Nó sẽ là một video tốt giúp ích cho người bị hại cũng như cho cơ quan công an.


- Thứ 4, ghi lại những cảnh tượng đẹp trên chiếc camera hành trình ô tô một cách tức thời vì không phải lúc nào bạn cũng có thể chiếc máy ảnh hay điện thoại ra chụp khi cảnh tưởng đó diễn ra một cách bất ngờ và rất nhanh.


Camera hành trình ô tô
 Có khả năng chụp hình và quay video ở tốc độ cao- Khi bắt đầu cuộc hành trình chúng ta luôn hướng tới sự vui vẻ, thoải mái, như vậy vừa giúp chúng ta bớt căng thẳng vừa giúp chúng ta có những kỉ niệm đáng nhớ, vì vậy một chiếc camera hành trình có khả năng xoay 360 độ sẽ giúp bạn ghi lại toàn bộ những điều 
thú vị một cách dễ dàng.

Và cũng có rất nhiều yếu tố nữa dẫn đến việc bạn nên trang bị cho mình một chiếc Camera Hành Trình Tốt và bạn tự tổng hợp cho mình nhé.

2. Lựa chọn một chiếc camera hành trình ô tô cần để ý đến những yếu tố nào.

Bây giờ bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm Google ” Camera Hành Trình Ô tô” thôi là đã đủ thấy mức độ tìm kiếm nhiều như thế nào rồi có đến khoảng 1.140.000 kết quả (0,83 giây), vâng quá nhiều chủng loại, quá nhiều thương hiệu quá nhiều xuất xứ, và giá thành thì cũng từ 6 con số đến 7 con số nhưng cuối cùng thì một chiếc camera hành trình ôtô chuẩn thì tối thiểu các chức năng sau:
  • Ghi đè thẻ nhớ.
  • Độ phân giải tối thiểu là fullHD 1080p, tốc độ khung hình càng cao càng tốt nhưng cũng phải có mức tối thiểu.
  • Quay đêm phải nét, rõ ràng, không đục mờ.
  • Khi xem lại thì nhìn được tốc độ đã đi nhờ GPS.
  • Hiện thị được ngày giờ khi xem lại.

 2.1. Chức năng ghi đè thẻ nhớ.

Chắc hẳn người sử dụng điện thoại di động có thẻ nhớ biết điều này: Sẽ thế nào khi mà thẻ nhớ của bạn chỉ có 8GB và khi bạn quay hết 8GB thì bạn sẽ chẳng thế quay được video hay chụp ảnh được nữa? Rồi bạn lại lục đục chọn và xóa những thứ cũ để cố gắng tạo không gian lưu trữ cho chiếc thẻ nhớ.
Chính vì vậy một chiếc camera hành trình ô tô phải có chức năng ghi đè này, nó sẽ tự động xoá những đoạn clip cũ nhất đi và ghi đè những đoạn clip mới hơn lên khi chúng vượt quá dung lượng chứa của thể nhớ.  Đa phần các camera hành trình rẻ tiền của Trung Quốc vài trăm nghìn không có tính năng ghi đè này.

2.2. Chất lượng hình ảnh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của một chiếc camera hành trình.

Một chiếc camera hành trình ít nhất cũng phải có độ phân giải tối thiểu là fullHD 1080p, tốc độ khung hình càng cao càng tốt, nhưng cũng không cần phải quá cao vì sẽ khiến bộ nhớ đầy rất nhanh.
Độ phân giải của chip sẽ tỉ lệ với chất lượng hình ảnh ban ngày, và loại cảm biến ánh sáng sẽ quyết định đến chất lượng hình ảnh ban đêm.Camera hành trình ô tô quay đêm
Một chiếc camera hành trình phải có khả năng quay đêm nét, rõ rãng.
Camera hành trình ô tô
Những chiếc camera hành trình có cảm biến ánh sáng ban đêm kém.

2.3. Camera hành trình có GPS.

GPS trên chiếc cam hanh trình ô tô mà chúng ta nói không phải là chức năng định vị vị trí như trên các thiết bị định vị. Nó là chức năng giúp bạn có thể xác định được tốc độ của bạn tại thời điểm và thời gian nào khi bạn xem lại.
Camera hành trình ô tô có GPS
Camera hành trình ô tô có GPS

3. Giải thích tại sao các thiết bị quay chất lượng cao lại không phù hợp để làm camera hành trình ô tô.

Các camera hành động như gopro, sjcam, điện thoại thông minh đều có chip rất mạnh và có thể xuất ra các clip có độ phân giải fullHD, thậm chí là 2K, 4K. Thế nhưng những loại này lại không phải là loại phù hợp để sử dụng làm camera hành trình vì cảm biến ánh sáng của chúng chỉ phù hợp với điều kiện ban ngày, ánh sáng đầy đủ. Trong khi các sự cố trên đường đa phần đều xảy ra vào ban đêm, ánh sáng không đầy đủ làm người lái xe khó quan sát. Và thực tế là cũng chỉ cần độ phân giải fullHD 1080p là đủ nét vào ban ngày để nhìn rõ đường, làn, đèn, vạch, biển. Điều này cũng giải thích tại sao những camera hành trình có giá trị khá cao trên thị trường cũng chỉ có độ phân giải fullHD 1080p nhưng quay đêm thì cực kì rõ ràng và sắc nét.

Xem thêm: [Trên tay] Camera hành trình VAVA – Thương hiệu Mỹ đầu tiên tại Việt Nam.


Theo: VAVA Vietnam

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »