Triết lý mới của Audi | Sẽ chẳng còn những chiếc xe giống nhau

Và như vậy sẽ chẳng còn những chiếc xe trông giống nhau nữa trên những chiếc xe Audi.

 Audi vừa tiết lộ rằng họ sẽ dần dần thay đổi thiết kế giữa các dòng xe, để người dùng có thể dễ dàng nhận diện chứ không thiết kế những chiếc xe "copy-paste" nữa. 

Quá trình thay đổi thiết kế này sẽ diễn ra từ tốn để các xe đời trước và đời sau không quá "xa cách" nhau nhưng vẫn đảm bảo người dùng có thể nhận diện được đâu là A3, A4, A5, A7, A8...


Audi

Dễ dàng nhận ra là trong những năm gần đây, nhiều dòng xe của Audi có thiết kế vô cùng khó phân biệt. Họ có thể nhận diện sự khác nhau giữa A3 và A8 nhưng giữa A3 và A4 thì lại là một câu chuyện khác. Hầu hết những người bình thường, không có chuyên môn về xe thường gặp khó khăn trong việc phân biệt các dòng này.
Audi lý giải rằng triết lý thiết kế "sinh đôi" này ra đời vì lý do marketing. Họ muốn người dùng dễ dàng nhận diện "đây là một chiếc Audi". Quan điểm marketing này cực kỳ hiệu quả ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc ở những năm đầu xâm nhập.

Tuy nhiên, khi đã có vị thế vững chắc tại thị trường, Audi quyết định sẽ khiến những dòng xe dễ dàng phân biệt hơn. Trưởng bộ phận thiết kế Audi - Marc Lichte cho biết những thiết kế khác nhau sẽ khiến các dòng xe của hãng hấp dẫn và đáng khao khát hơn. Ông Marc cũng cho biết sự phát triển của động cơ điện sẽ giúp cho các nhà thiết kế dễ làm việc với đường nét của chiếc xe hơn. Nhờ đó, họ có thể vẽ nên những chiếc xe "thân dài nhưng đầu và đuôi ngắn"...
Theo: Otosaigon

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »