Lỗi auxiliary battery malfunction nguyên nhân và cách xử lý

Vào những dịp lễ tết hoặc thời gian nghỉ dài dài thì nhiều người sử dụng Mercedes gặp hiện tượng xuất hiện thông báo lỗi "auxiliary battery malfunction" trên màn bảng điều khiển. Vậy tại sao lại có điều này và hướng giải quyết là như thế nào thì mời các bạn theo dõi bài hôm nay.

Thông báo Auxiliary battery malfunction
Thông báo auxiliary battery malfunction

Nguyên nhân

Tại sao tôi lại nói là vào dịp tết hoặc thời kì nghỉ dài dài thì hiện tượng này lại xuất hiện nhiều như vậy? Đơn cử nếu các bác đảo qua 1 vài Forum, Group như GLC ở đây thì bạn sẽ thấy điều đó. Chỉ trong 3 vài ngày tết Mậu Tuất mà đã nhận được vài câu hỏi rồi. 

Thì nguyên nhân gây ra của việc này chính là việc khi các bác ít điều khiển xe thì  ắc quy phụ nuôi chế hoạt động ECO/Hold sẽ có vấn đề, dù là bạn có sử dụng chế độ ECO hay không và cụ thể là việc ắc quy không kịp sạc. Tất nhiên là vấn đề này sẽ không quá nghiêm trọng nên các bác cũng không cần quá lo lắng nha.


Cách xử lý

Có thể sạc lại qua đêm và theo dõi, hoặc qua hãng kiểm tra xử lý. Nếu không thì bạn sẽ phải thay, có hiệu 3K Made in Thailand, 12V/12Ah/200A, thay hãng hết gần 8 củ, mua ngoài tầm 2 củ ( Đó là giá vào năm 2017). Diễn đàn uy tín lớn đem ra thảo luận khi họ đem vào hãng kiểm tra giá còn lên tới 650$. Chi tiết các bác có  thể xem ở đây

Và xử lý tốt nhất vấn đề này thì các bác nên qua cửa hàng uy tín và đại lý hãng kiểm tra ắc quy phụ nuôi nguồn này là tốt nhất. Và hãy an tâm lái xe

>> Camera hành trình ô tô cho Mercedes 

Chúc các bác lái xe an toàn.
Pin nuôi nguồn ECO/Hold

Hùng Lâm

Tổng hợp

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »