Cách lắp thảm lót sàn ô tô đơn giản và dễ dàng mà không phải ai cũng biết

Sau khi đã mua cho mình một bộ thảm lót sàn ô tô ưng ý rồi thì việc tiếp theo của mỗi chủ nhân chiếc xe là trải những tấm thảm lót sàn này lên. Nhưng có một vấn đề mà chúng tôi cũng đã nhận được khá nhiều thắc mắc là sao anh, chị, tôi lắp không vừa, lệch hoặc lộn đời xe hả em...vân vân và vân vân. 


6-corvette-vettrod-resto-mod-hot-rod

1. Điều chỉnh ghế 


Với những chiếc xe trước khi muốn lắp được những bộ thảm lót sàn lót sàn ô tô được đơn giản và dễ dàng thì việc đầu tiên và trước hết là xác định được rằng thảm lót sàn bạn cầm trên tay là ở vị trí nào. Khi xác định được rồi, tiến đến vị trí đó lần đầu tiên thứ 2 là hãy " Chỉnh ghế của bạn". 

Các cụ có câu" Ghế Có Chắc Thì Lòng Mới An Tâm" điều này không thể KHÔNG CHÍNH XÁC

Chúng tôi luôn ưu tiên lắp thảm cho vị trí ghế lái trước, ghế phụ sau, và tiếp đến là hàng thứ hai. 

Với thảm lót sàn ô tô bên ghế lái.

Các dòng xe hiện nay thì ghế lái có hai cách kiểu điều chỉnh ghế chính là: Chỉnh điện và chỉnh cơ. Chỉnh điện thì cũng nhiều thiết kế, còn chỉnh cơ cũng nhiều kiểu vị trí khác nhau. Vậy nên để không bỡ ngỡ và phô khi lắp thảm lót sàn thì các bác nên xác định chính xác xe mình điều chỉnh ghế bằng gì.

1. 1 Ghế Điện


Với ghế chỉnh điện chúng tôi thấy có 2 vị trí chỉnh điện chính là:

- Một là: Ở trên ghế


chỉnh ghế điện trên ghế

- Hai là ở trên thành cửa như những dòng Mercedes hiện nay đang áp dụng

Vị trí chỉnh điện trên Mercedes
Mercedes sử dụng vị trí của lái để điều chỉnh ghế ngồi

1.2 Ghế Cơ


Ở Việt Nam thì ở các dòng xe chưa phải là cao cấp thì ghế cơ vẫn là lựa chọn chính của các hãng xe mục đích là để cắt giảm chi phí và giá thành sản phẩm. Ở ghế cơ thì cũng có 2 dạng chính. 

Dạng thứ nhất là một thanh kéo dài dưới gầm ghế và dạng thứ 2 là dạng chỉ một thanh nối ra bằng bàn tay như ở trên chiếc Ford Focus, Ecosport đời mới hay như ở những chiếc Mitsubishi, đơn cử như chiếc Mitsubishi Pajero Sport


thanh điều chỉnh ghế trên ford ranger
Chiếc Ford Ranger sử dụng  thanh điều chỉnh ghế cơ bằng thanh dài.


2. Tại sao điều chỉnh ghế lại giúp ích cho việc lắp thảm lót sàn ô tô.


Tôi chắc hẳn rất nhiều bác đã từng phải loay hoay để có thể lắp được bộ thảm lót sàn lắm. Lý do là gì thì dường như các bác đó có thể có câu trả lời từ những dòng giới thiệu trên kia phải không nào? 

Đó chính là việc các bác "Chưa tạo ra không gian"

Không gian ở đây là gì, là khoảng trống để các bác có thể tự do hành sự. Để tôi giải thích bằng hình ảnh cho các bác bằng các thứ tứ lắp thảm lót sàn ô tô như dưới đây. 

Trường hợp này tôi đang sử dụng trên chiếc Ford Ranger đời năm 2016. 


2.1 Ghế Lái


Hình ảnh Huy Vinh. Nguồn: Vnnet

Ở trên là hình ảnh sau khi lắp thảm có điều chỉnh ghế và chưa điều chỉnh ghế. Rõ ràng các bác có thể thấy khi chưa điều chỉnh ghế thì  khoảng không gian là rất nhỏ để đưa thảm vào và nhấc thảm ra. Vị trí ghế như vậy cũng là vị trí mà các bác thường ngồi điều khiển xe. 

Vậy nên: Hãy điều khiển ghế lái của bạn khi muốn lắp thảm được đơn giản và dễ dàng nha. 

Thứ tự như sau: 
- Kéo ghế lái và đẩy về sau
- Đưa thảm vào vị trí và lắp. Xong.
- Kéo kịch ghế lên về phía vô lăng.

2.2. Hàng thứ 2.


Bước cuối cùng ở trên có một hành động cuối là: Kéo kịch ghế lên về phía vô lăng. 

Lý do: 

Khi chưa kéo ghế lên và sau khi kéo lên và lắp thảm

Rõ ràng việc điều chỉnh ghế có thể thấy rằng quả là quan trọng trong việc nâng cấp những bộ thảm lót sàn. Nhưng không thể không khẳng định thêm rằng, để việc lắp thảm lót sàn trở nên dễ dàng như vậy thì những bộ thảm lót sàn ô tô dành cho vợ 2 của các bác cũng cần đảm bảo rằng nó phải: 
"Fit 100% với dòng xe của các bác nhé." 


Cuối cùng, chúc các bác tìm cho mình một bộ thảm lót sàn ô tô đẹp, ưng ý và nhất là dễ dàng vệ sinh, đảm bảo sức khỏe nhé. 

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »