Tổng hợp các cảnh báo an toàn và phổ biến trên Mercedes.

Đi Mercedes thì luôn được thể hiện đẳng cấp riêng, sang trọng và lịch lãm. Ngoài ra, Mercedes thì cũng trang bị cực kì nhiều chức năng an toàn trên xe. Vì vậy mà việc bạn thấy việc đưa những cảnh báo an toàn trên Taplo sẽ được thấy khá thường xuyên.Nằm trong Series: Mercedes lỗi và cách xử lý. 


Bài viết sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật...Mời quý vị đón đọc. 

Mục lục

1. Cảnh báo áp suất lốp.
2. Risk Of Vehicle rolling transmission not in P.
3. Auxiliary battery malfunction.

4. Start Engine see Owner's Manual
5. Service A In

Nguyên nhân và cách xử lý.

1. Lỗi cảnh báo áp suất lốp.


Cảnh báo Check tyre pressures then restart run flat indicator dường như là cảnh báo xuất hiện thường xuyên và nhiều nhất trên bảng hiển thị của Mercedes. Nhưng sự thật đằng sau cảnh báo áp suất lốp này thì không phải ai cũng biết. 


Ở trên những chiếc Mercedes thì chức năng này là cảnh báo về áp suất lốp. Theo dõi một cách gián tiếp qua hệ thống ABS vì vậy có một nhược điểm ở chức năng này là chúng hoàn toàn không biết được chính xác là áp suất lốp và nhiệt độ là bao nhiêu. Ngoài ra, khi nhận được cảnh báo này thì người dùng cũng không thể biết được là lốp nào đang bị dính vấn đề dẫn đến đôi khi gây hoang cho người sử dụng.   


>> Chi tiết cách xử lý lỗi cảnh báo áp suất lốp và nguyên nhân.


Kết luận: Cảnh báo áp suất lốp là một chức năng an toàn dành riêng cho xe mà không phải mọi chiếc xe tại Việt Nam đều có. Nếu không có thì chúng là một trong những thiết bị đáng trang bị nhất cho chiếc xe của bạn. 


Ưu điểm: Cảnh báo an toàn. Nên trang bị. 

Nhược điểm: Chưa xác định chính xác từng bánh, nhiệt độ và áp suất lốp.


Lỗi cảnh báo áp suất lốp

2. Risk Of Vehicle rolling transmission not in P.


Một lỗi nữa là lỗi Risk Of Vehicle rolling transmission not in P, lỗi này theo chúng tôi thì cũng ít xảy ra. Vì lỗi này thì chỉ xuất hiện do chủ quan của người dùng thôi. Còn nguyên nhân xảy ra thì là do:

1. Việc các bạn mở cửa và đang không đóng chặt cửa bên lái khi dịch chuyển và thời điểm này cũng là lúc xe không ở vị trí P trên cần số.
2. Không về P và mở cửa xe.

3. Auxiliary battery malfunction.

Thì nguyên nhân gây ra của việc này chính là việc khi các bác ít điều khiển xe thì ắc quy phụ nuôi chế hoạt động ECO/Hold sẽ có vấn đề, dù là bạn có sử dụng chế độ ECO hay không và cụ thể là việc ắc quy không kịp sạc. Tất nhiên là vấn đề này sẽ không quá nghiêm trọng nên các bác cũng không cần quá lo lắng nha.

Auxiliary battery malfunction


Cách xử lý


Có thể sạc lại qua đêm và theo dõi, hoặc qua hãng kiểm tra xử lý. Nếu không thì bạn sẽ phải thay, có hiệu 3K Made in Thailand, 12V/12Ah/200A, thay hãng hết gần 8 củ, mua ngoài tầm 2 củ ( Đó là giá vào năm 2017). Diễn đàn uy tín lớn đem ra thảo luận khi họ đem vào hãng kiểm tra giá còn lên tới 650$. Chi tiết các bác có thể xem ở đây

Và xử lý tốt nhất vấn đề này thì các bác nên qua cửa hàng uy tín và đại lý hãng kiểm tra ắc quy phụ nuôi nguồn này là tốt nhất. Và hãy an tâm lái xe.4. Start Engine see Owner's Manual

Khi xe báo như thế này không phải bình điện hư ( Bình có thể hư khi sử dụng từ 2-3 năm sau khi mua) mà là bình điện bị yếu, yếu do mở đóng cửa liên tục ( xe ở showroom ), yếu do mở đèn, yếu do mở radio hay nhạc... Tức là sử dụng thiết bị điện nhưng không bật máy xe dẫn đến hết điện ắc quy

Lỗi Start Engine see Owner's Manual

===> Khắc phục : Các bác khởi động máy hoặc lắp thiết bị sạc bình điện thì sẽ hết báo. Thời gian vào khoảng 1h trở lên.

Rất nhiều xe chạy rất ít nhưng khởi động nhiều dẫn đến mau hư bình điện sau khoảng 2 năm hoặc nhiều hơn, và có nhiều xe đi 5 năm chưa hư bình do chủ xe đi nhiều, bảo quản tốt nên bình điện dùng được lâu. Bình điện theo xe giá rất cao nên các bác cần lưu ý để chăm sóc bộ phận này nhé.\5. Service A In


Đây là thông báo nhắc các bác đến thời kì bảo dưỡng xe. Hoàn toàn không nguy hiểm gì cả. Các bác yên tâm di chuyển. Nhưng hãy chú ý chăm sóc Cô Vợ 2 nha.

Service A In

Như trường hợp trên ảnh các bác có thể hiểu rằng, chiếc xe thông báo Service A In 1900km tức là khoảng 1900km nữa thì các bác cần cho xe điểm kiểm tra, bảo dưỡng. 


Chúc các bác lái xe an toàn. 

Bài viết về các lỗi trên cảnh báo an toàn và phổ biến trên Mercedes của chúng tôi sẽ liên tục được cập nhật. Các bác theo dõi để đánh giá chính xác các vấn đề trên xe nhé. Trước những vấn đề hãy " Bình Tĩnh" các bác sẽ "Ổn Thôi". 

Cảm ơn các bác đã theo dõi bài đọc này. 

Hãy chia sẽ nếu hữu ích và hãy chỉ trích nếu có chỗ nào Sai Sai.

Nó là nguồn động viên để biên tập của chúng tôi hoàn thành tốt và chi tiết đến quý bạn và các vị. 

Thực hiện: Huy Vinh

Tổng hợp

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »