Hành trình cùng giải đua xe Mui Dinh Challenge 2019

Trong 2 ngày 29 - 30/4, tại khu du lịch Mũi Dinh (Ninh Thuận) sẽ diễn ra Giải đua xe thể thao địa hình trên cát - Mui Dinh Challenge 2019.

Mui Dinh Challenge 2019

Sau giải đấu 2017 thành công, Mũi Dinh Challenge 2019 chính thức trở lại, là nơi phô diễn sức mạnh của mỗi đội xe, tài năng của các tay đua và tạo không gian kết nối - trao đổi kinh nghiệm chơi xe thể thao địa hình.

>> Camera hành trình VAVA theo chân tay đua tại Mui Dinh Challenge 2019

Theo Ban Tổ chức, Mui Dinh Challenge 2019 có 2 phân hạng thi đấu: hạng xe Pickup và hạng xe SUV. Những cung đường đua với độ dài và độ khó riêng biệt đã lộ diện tại sa mạc cát thuộc khu du lịch Mũi Dinh. Chịu trách nhiệm thiết kế đường đua của Mui Dinh Challenge 2019 là hai chuyên gia dày dặn kinh nghiệm: Siong Loo đến từ Malaysia và Nguyễn Mạnh Dũng của Việt Nam. Chuyên gia Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, Mui Dinh Challenge 2019 sẽ có 6 đường đua, thách thức cao nhất tài năng, kinh nghiệm của các tay đua.

Tay Đua Siong Loo


Có độ khó cao nhất, đường đua Ss1 dài 7,3 km chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát.

Đường đua Ss2 dài 5,3km gồm nhiều kiểu địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss3 dài 2,1km có địa hình gập ghềnh gồm các hào và hố, giúp tay đua thể hiện bản lĩnh, sự bình tĩnh và khả năng điều khiển xe tránh các hào hố tự nhiên, vượt qua các rãnh và khe hẹp.

>> Đua xe trên cát kỹ năng và tài năng

Được thiết kế quanh co dưới chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2km, đường đua Ss4 ẩn chứa nhiều bãi cát mềm dễ sa lầy, nhiều điểm khuất tầm nhìn. Cung đường đua số 5 và 6 sẽ là “miếng ghép” giữa hai cung đường khác nhau, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao.

Dự kiến cuộc đua kỳ thú này sẽ thu hút hàng trăm tay đua từ hàng chục đội xe thể thao địa hình khắp mọi miền đất nước, từ Hà Nội, TP. HCM tới Nha Trang, Ninh Thuận…, tạo thành không gian kết nối và trao đổi kinh nghiệm cho cộng đồng chơi xe ô tô thể thao tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, Với sự góp mặt của Trung tâm phụ kiện bán tải PAC cùng với tay đua dày dặn kinh nghiệm đua xe địa hình Đỗ Hoàng Trung tự ( Lẩu Dê) sẽ khiến cho cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Và đây chắc chắn sẽ là thách thức của anh do địa hình đồi cát lại chưa phải sở trường mà anh hay dành chiến thắng.
Trang Nguyễn

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »