Toyota Vios 2019 liệu có còn hiện tượng lỗi thước lái như những phiên bản trước đấy.

Toyota Vios 2019 liệu có còn hiện tượng lỗi thước lái như những phiên bản trước đấy.

Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019
Trong thời gian gần đây, trên hội nhóm về Toyota Vios, rất nhiều tài xế đã chia sẻ việc chiếc xe của mình bị lỗi thước lái gây hiện tượng có tiếng "lục cục" khi đánh lái sang hai bên. Để làm rõ điều này, PV Tiền Phong đã liên hệ với một số chủ xe để tìm hiểu cụ thể.
Theo anh N.Đ. - một người đã đăng đàn về vấn đề này: "Xe Toyota Vios của tôi phát ra tiếng kêu lục cục khi đánh lái hết về một bên, hoặc đi vào đường gập ghềnh cũng nghe thấy tiếng đó. Cảm giác lái lúc đó không ổn nên mang đến đại lý kiểm tra".
Người dùng này cũng chia sẻ rằng chiếc xe vẫn còn bảo hành và đã được thay thế thước lái mới ngay sau đó. "Sau đó, xe tôi đã được hãng thay mới thước lái vì còn được bảo hành. Xe của tôi mua vào tháng 11/2016 mới đi được khoảng 50.000 km". 
Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết cơ quan này chưa nhận được báo cáo từ khách hàng và nhà sản xuất về lỗi thước lái trên dòng xe Toyota Vios nhưng sẽ có những điều tra khi người tiêu dùng phản ánh.
>> Camera hành trình Toyota Vios
Trong khi đó, Toyota Việt Nam khẳng định họ "chưa thể đưa ra bất kì kết luận gì nếu chưa kiểm tra thực tế"; nhưng theo ghi nhận từ các đại lý, hãng xe này "có gặp một số trường hợp khách hàng gặp phải vấn đề về thước lái, chiếm một tỉ lệ rất nhỏ, không đáng kể so với số lượng Vios bán ra trên thị trường".
Toyota Vios luôn chiếm giữ vị trí ô tô bán chạy nhất tại Việt Nam trong nhiều năm liền. Gần nhất, vào năm 2018, doanh số của mẫu xe này đạt 27.188 chiếc, và chỉ tính từ tháng 1 đến hết tháng 7 năm nay, hãng xe Nhật đã bán được 14.853 chiếc Vios ở nước ta. Nếu có lỗi thực sự ở thước lái, Toyota sẽ phải có những động thái cần thiết để giúp làm an tâm các khách hàng đang sở hữu dòng xe này.

Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »