Camera hành trình VAVA Dash Cam 4K, khi chipset lên tầm cao mới

VAVA Dash 4K trên Mercedes GLC

Với khả năng mượn mõ tài tình nên mình đã có trên xe 3 cái cam VAVA. Gồm 3 loại, 1 loại HD, 1 loại Dual ( 2 mắt) cái mắt sau có vai trò của nó đấy, và bản VAVA Dash 4K vừa ra mắt giữa tháng 12 năm 2019 này.

Trước tiên để vào bài viết thì mời anh em Video này


​Thông số kỹ thuật RẤT MẠNH 


VAVA Dash Cam 4K có thể nói là chiếc camera hành trình ô tô duy nhất có bộ xử lý Ambarella H22, đi kèm với cảm biến hình ảnh cũng mới lạ là SonyIMX317. Và khi kết hợp 2 điều này ta có thể tạo ra những hình ảnh sắc nét, tươi sáng nhưng vẫn đảm bảo được khả năng xử lý những Video chất lượng cao, với dung lượng lên tới gần 300MB cho 1 video 4K

bộ xử lý Ambarella H22 VAVA Dash 4K

Tốc độ truyền tại dữ liệu


Ban đầu mình cũng khá lo lắng khi với 1 video 1 phút mà dung lượng lên tới gần 300MB, cụ thể là 292MB thì chắc sẽ tải video về khi cần sẽ lâu, nhưng nó thực sự khiến tôi phải bất ngờ.


​Sử dụng thẻ nhớ U3 cho VAVA Dash 4K


Và để có tốc độ như trên thì phải nói đến việc yêu cầu tiêu chuẩn thẻ nhớ U3 cho chiếc camera này. Như bạn biết đấy, tốc độ ghi tối thiếu của U3 sẽ gấp 3 lần U1, như vậy mới đảm bảo khả năng ghi được video dung lượng cao vào thẻ nhớ, còn tốc độ đọc thì liên quan đến việc bạn tải video về máy. Tất nhiên là U1 đôi khi có tốc độ Đọc có thể bằng U3, còn tốc độ độ Ghi thì chắc chắn tỉ lệ thuận với tốc độ đọc.

VAVA 4K sử dụng thể nhớ U3

Khuyến nghị: Theo tôi chúng ta nên sử dụng thẻ dung lượng tối thiểu 64GB nhé. Do dung lượng video khá cao và như vậy thẻ đầy sẽ nhanh, video sẽ bị xóa mất nhanh nếu bạn không kịp lấy những gì bạn muốn.  

>> Cách tính thời gian quay của camera hành trình 

Quay ngày, quay đêm


Đánh giá VAVA Dash 4K ta không thể không nói đến khả năng quay Ngày và Đêm của nó. Ở đây mình sẽ dùng 2 loại VAVA. Bản HD với cảm biến hình ảnh Sony IMX291 và 4K IMX317.


Khả năng quay ngày VAVA Dash 4K
Ảnh chụp từ VAVA Dash 4K và VAVA HD VD015​

Có thể thấy, sự nổi bật của hình ảnh từ VAVA 4K, với màu sắc tươi sáng, độ mịn của hình ảnh với số lượng điểm ảnh gấp 4 lần, và với khoảng cách lên tới 10m bạn vẫn có thể nhìn thấy biến số xe phía trước, cũng như là 2 bên.

Khả năng quay đêm VAVA Dash 4K
Hình ảnh được xuất ra từ VAVA 4K và VAVA HD

​VAVA HD vẫn là thể hiện một khả năng quay đêm ấn tượng với cảm biến Sony IMX291. Nhưng VAVA 4K thì lại thể hiện khả năng thể hiện hình ảnh thì thật xuất sắc. Hãy nhìn vào góc 11 giờ, bản có thể đọc được tên hiệu “KPMG” trên biển hiệu mà không hề có một chút khó khăn nào, cũng như là những chiếc xe bên cạch mà không bị lóe.


Kết luận: Nói chung theo mình mỗi loại VAVA đều có cái hay riêng, 1 chiếc giúp bạn quay đêm tuyệt vời, một cái giúp bạn có thể quay cả phía trước và sau, một cái cho bạn khả năng xử lý video chất lượng cao, để có được những hình ảnh đẹp mắt.

Và cuối cùng, hi vọng quý vị và các bạn cái nhìn tổng qua nhất, để có thể chọn cho mình 1 chiếc camera hành trình ưng ý nhé

"À. Góc phía sau mình dùng mắt cam sau của VAVA Dual, cũng đẹp ông Giáo ạ "

>> Và nếu bạn mua nó thì có thể click vào đây
>> Thảm lót sàn cho Mercedes GLC 2020 


Chia sẻ mạng xã hội

Related Posts

Kế Tiếp
« Prev Post
Trước
Next Post »